Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe trường Đồ Rê Mí: Hỏi Bộ trưởng Nhạ sao giáo dục liên hoàn scandal?

Vụ việc bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe trường Đồ Rê Mí (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) càng khiến dư luận thêm bức xúc bởi có quá nhiều bê bối... Xem thêm »

Sơn La triệu tập hàng loạt thí sinh làm rõ việc được nâng điểm

Tại phiên xử vụ án gian lận điểm, TAND TP Sơn La triệu tập tới 90 người làm chứng và có nghĩa vụ liên quan, trong đó nhiều người là các thí... Xem thêm »
Ad Widget

Nhờ đâu học sinh vào lớp 10 bổ túc trường nghề ở Hà Tĩnh tăng đột biến?!

– Sau nhiều năm khắc khoải với tình trạng thiếu học sinh, năm học 2019 – 2020 này, khối bổ túc THPT trên địa bàn Hà Tĩnh nhận tin vui khi có... Xem thêm »

Điều đặc biệt tại các điểm cầu trực tiếp chung kết Olympia năm thứ 19

Ngày 15/8, Chung kết năm Olympia năm 2019 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh đến từ Nghệ An, Khánh Hoà, Cần Thơ, Đắk Lắk. Bốn điểm cầu trực... Xem thêm »

Hà Tĩnh: Bị ‘tố’ không có bằng tốt nghiệp THPT, cô giáo bảo ‘đừng hỏi chỗ tôi’

Mặc dù được cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng vào ngành Giáo dục và đã trực tiếp dạy học gần 20 năm nay, nhưng bà Đặng Thị S. (SN 1971), giáo... Xem thêm »

40 năm thăng trầm sách giáo khoa Công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại

Bộ sách được áp dụng giảng dạy từ 1978, nhận nhiều phản hồi tích cực nhưng mới đây sách bị Hội đồng thẩm định quốc gia loại từ vòng 1. Thông tin... Xem thêm »

3 cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng thế giới THE

1 giờ sáng nay (12/9), Times Higher Education (THE) đã công bố bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới THE WUR (Times Higher Education World University Ranking). Theo đó,... Xem thêm »

Diễn đàn đổi mới chương trình, sách giáo khoa: Nhiều mắt xích cần tháo gỡ

Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ bắt đầu từ năm học 2020-2021 với lớp 1, từ năm học 2021- 2022 thực hiện ở lớp 6 và từ năm học... Xem thêm »

Bộ Giáo dục hủy quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan gian lận thi cử 2018

Theo nguồn tin của VietNamNet, ngày 9/9, Bộ GD-ĐT đã hủy bỏ quyết định xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018... Xem thêm »

Sớm hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành giáo dục

Sớm hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành giáo dục nhằm phục vụ cho các hoạt động điều hành và quản lý là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành... Xem thêm »