Phạt tài xế 22,5 triệu đồng vì nhồi nhét 110 người trên xe 60 chỗ

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng tài xế nhồi nhét 110 người trên xe 60 chỗ.

Trao đổi với Zing.vn, thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với tài xế Nguyễn Tiến Ký (37 tuổi, trú xã Kỳ Bắc) về hành vi Chở quá số người quy định.

“Cứ mỗi người chở vượt quy định thì tài xế bị phạt 500.000 đồng nên số tiền xử phạt với tài xế này lên đến 22,5 triệu đồng. Trường hợp tài xế tiếp tục vi phạm, công an sẽ tạm giữ xe vi phạm”, thiếu tá Hoàn nói và cho biết hiện tài xế chưa đến nhận biên bản để nộp phạt.

Vị đội trưởng cho biết Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh cũng đang phối hợp Công an huyện Kỳ Anh ra quân xử lý các xe đưa đón học sinh vi phạm quy định an toàn và kiểm tra giấy phép lưu hành phương tiện.

110 học sinh bước xuống từ chiếc xe buýt 60 chỗ. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, như Dân trí phản ánh tại trường THPT Nguyễn Huệ (đóng ở xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) có 4 xe đưa đón học sinh thường xuyên nhồi nhét học sinh. 3 trong 4 chiếc xe tại đây là xe buýt cũ được mua lại, mặc dù có kiểm định nhưng bề ngoài đã rất cũ, nhiều vị trí bong tróc, rỉ sét.

Đặc biệt, có xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (17 ngồi, 43 đứng) nhưng tài xế “nhồi nhét” đến 111 học sinh. Vì không có chỗ đứng khiến nhiều học sinh phải bám sát gần cửa xe, hết sức nguy hiểm. Trao đổi về thực tế này, phía nhà trường cho biết, việc ký hợp đồng là giữa phụ huynh với các lái xe.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

Đề xuất cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *